Trang 1/7 123456 ... cuốicuối
1-9 trong tổng số 55
  1. #1
    Gia nhập
    Jun 2008
    Hội "Thích bị gái tán" ^^!
    Tuổi
    26
    Bài viết
    520
    Thích
    0
    Đã có 5 bài hay  
    Nhận 7 lượt thích

    [Tư vấn] Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    27355 lượt xem | 54 phản hồi | 09-11-2009, 10:45 AM
    Mình đang có ý đinh mở một quán cafe? Mong mọi người chỉ giáo nên làm những gì? chuẩn bị những cái gì? Điều gì cần lưu ý, cách quản lý ra sao cho phù hợp?

    Thanks so much^^

    Nếu bạn vừa khám phá ra điều gì đó, hãy bình luận và chia sẻ bài viết này cho bạn bè ngay nhé :)

    Cập nhật bởi NguyenMauTam, 29-05-2013 lúc 01:34 AM
    Việc nhấn nút Thanks chỉ mất của bạn 0.5s nhưng nó sẽ làm tăng gấp 50 lần nhiệt huyết và động lực post bài của tác giả.

    Việc để lại comment cho 1 bài viết chỉ mất của bạn 5 s những nó lại tương xứng 500 lời góp ý để bài viết đó được tốt hơn ( vì chính lợi ích của bạn)

    :pENJOY YOURSELF IN VNECON:p

  2. #2
    VINI84CUONG's Avatar
    Old Staff

    Gia nhập
    Apr 2009
    Bài viết
    187
    Thích
    5
    Đã được cảm ơn 3 lần

    Phản hồi: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    Không có gì để tư vấn cho tuxendo cả, chỉ có một câu hỏi :

    Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa quán cafe của bạn với những quán cafe khác ?

    Chỉ có tuxendo mới có thể trả lời được câu hỏi này, và nếu trả lời được thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc may mắn
    Đừng quá coi trọng hay coi khinh tiền bạc vì nó là nô lệ của sự trung thực nhưng lại là chủ nhân của những tà ác.

  3. #3
    Econ cấp 2

    Thuy Le
    Gia nhập
    Nov 2009
    Miami
    Bài viết
    37
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    Cái cần nói thì có người đã nói rồi.
    Mình thêm ý này:
    giá trị mà quán cafe mang lại cho khách hàng không chỉ đơn thuần là ly cà phê. Nó bao hàm tất cả các giá trị vô hình được hình thành trong suốt quá trình trải nghiệm của khách hàng đối với quán cafe của bạn đem lại. Họ trả tiền để mua cảm giác thoải mái cho chính mình, chứ không phải ly cà phê. Mình đã bị lạc đề rùi.
    Bạn của bạn viết hay lắm! Thank cho bạn.


  4. #4
    angelo89's Avatar
    Econ cấp 2

    Gia nhập
    Nov 2009
    Bài viết
    34
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    Em học CNTT nhưng kinh doanh là đam mê của em :D
    Em từng được uống cafe ở nhiều nơi, nhiều không gian khác nhau! Và em thấy trước hết phải xác định khách hàng tiềm năng đến uống cafe ở quán mình!
    Giới trẻ như chúng em bây giờ đi uống cafe cũng khá nhiều, và không đơn thuần là đến thưởng thức cafe (em thấy số người trẻ tuổi biết thưởng thức vị cafe ngon, đậm đà là quá ít - em là người nghiện cafe nên em thấy thế :D) mà còn là thưởng thức không gian của quán. Nếu đánh vào tâm lý khách hàng này, anh chỉ cần chú ý bày bố cửa hàng hợp với khiếu thẩm mỹ của khách hàng. Họ cần 1 không gian như thế nào? Không gian quán càng hợp với nhu cầu của khách hàng thì càng đông khách anh ạ! Hơn nữa, không chỉ là không gian, mà âm nhạc cũng rất quan trọng. Em đã từng ở BMT, thấy quán highland chẳng có không gian trang trí hấp dẫn gì cả, tầng 2 thì đèn mờ và mù mịt khói thuốc, nhưng lại rất đông khách, toàn là khách tuổi teen. Chỉ có 1 điều em thấy được, chính âm nhạc đã thu hút số đông giới trẻ đến quán. Ngồi ở đó có thể nghe những giai điệu trẻ trung, những bài nhạc teen hot nhất hiện nay.
    Với khách hàng là những người đứng tuổi em không có ý kiến gì (vì không biết đc nhu cầu của họ). Nhưng có lẽ, một không gian yên tĩnh và thanh thảnh để họ có thể thưởng thức sau những nặng nề của công việc, là nơi thư giãn lý tưởng.
    Một điều quan trọng không kém chính là đội ngũ nhân viên. Em thích những quán nhân viên mặc đồng phục, vì có cảm giác họ tôn trọng mình. Tác phong nhanh nhẹn, thân thiện với khách hàng. Cái này khá quan trọng đấy anh ạ! Chỉ cần một lời chào, 1 cử chỉ cúi đầu và 1 câu "Chúc quý khách ngon miệng" đã làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu rồi. Cái này em rút ra được sau khi làm bồi bàn cho 1 quán cafe :D
    Trên đây là ý kiến khách quan, với chút kinh nghiệm thực tế ít ỏi của em!
    Chúc anh thành công!

  5. #5
    xoloma's Avatar
    Econ cấp 2

    trần
    Gia nhập
    Oct 2009
    cửa khẩu...
    Bài viết
    28
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    mình cũng cùng ý kiến với bạn angelo.-anh hãy để ý đến không gian bài trí, nhạc và đội ngũ nhân viên nữa. chúc anh thành công!
    hy vọng một ngày được ngồi cùng người yêu và thưởng thức cafe ở wan anh

  6. #6
    sportgirl88's Avatar
    Econ cấp 3

    HẠNH
    Gia nhập
    Oct 2009
    Bang chủ bang gầm cầu
    Tuổi
    25
    Bài viết
    78
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    Trích Nguyên văn bởi angelo89 View Post
    Em học CNTT nhưng kinh doanh là đam mê của em :D
    Em từng được uống cafe ở nhiều nơi, nhiều không gian khác nhau! Và em thấy trước hết phải xác định khách hàng tiềm năng đến uống cafe ở quán mình!
    Giới trẻ như chúng em bây giờ đi uống cafe cũng khá nhiều, và không đơn thuần là đến thưởng thức cafe (em thấy số người trẻ tuổi biết thưởng thức vị cafe ngon, đậm đà là quá ít - em là người nghiện cafe nên em thấy thế :D) mà còn là thưởng thức không gian của quán. Nếu đánh vào tâm lý khách hàng này, anh chỉ cần chú ý bày bố cửa hàng hợp với khiếu thẩm mỹ của khách hàng. Họ cần 1 không gian như thế nào? Không gian quán càng hợp với nhu cầu của khách hàng thì càng đông khách anh ạ! Hơn nữa, không chỉ là không gian, mà âm nhạc cũng rất quan trọng. Em đã từng ở BMT, thấy quán highland chẳng có không gian trang trí hấp dẫn gì cả, tầng 2 thì đèn mờ và mù mịt khói thuốc, nhưng lại rất đông khách, toàn là khách tuổi teen. Chỉ có 1 điều em thấy được, chính âm nhạc đã thu hút số đông giới trẻ đến quán. Ngồi ở đó có thể nghe những giai điệu trẻ trung, những bài nhạc teen hot nhất hiện nay.
    Với khách hàng là những người đứng tuổi em không có ý kiến gì (vì không biết đc nhu cầu của họ). Nhưng có lẽ, một không gian yên tĩnh và thanh thảnh để họ có thể thưởng thức sau những nặng nề của công việc, là nơi thư giãn lý tưởng.
    Một điều quan trọng không kém chính là đội ngũ nhân viên. Em thích những quán nhân viên mặc đồng phục, vì có cảm giác họ tôn trọng mình. Tác phong nhanh nhẹn, thân thiện với khách hàng. Cái này khá quan trọng đấy anh ạ! Chỉ cần một lời chào, 1 cử chỉ cúi đầu và 1 câu "Chúc quý khách ngon miệng" đã làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu rồi. Cái này em rút ra được sau khi làm bồi bàn cho 1 quán cafe :D
    Trên đây là ý kiến khách quan, với chút kinh nghiệm thực tế ít ỏi của em!
    Chúc anh thành công!
    Ý kiến rất đáng để chú tâm đó bác chủ topic. Thêm một phần nữa nhé, hiện những body 8x có việc làm ổn định, thu nhập cao và có xu hướng nhu cầu cần 1 nơi để xả street bằng cách nghe nhạc Trịnh hay nhạc không lời là rất nhiều. Đặc biết các body cần nơi yên tĩnh thưởng thức cafe thực sự và sự tĩnh lặng, thanh thản thật sự cũng có rất nhiều. Nhưng thời gian để thu hút khách như vậy là khá lâu, sự đầu tư cao về quảng cáo để khách tìm đến bạn.


    Còn thị trường khách hàng tuổi teen 9x hay những body thích sự sôi nổi, trẻ trung và vui nhộn thì dễ đánh vào tâm lý hơn nhiều.

    Nhưng tôi lại thấy hiện đang thiếu không gian trầm lắng cho giới thanh niên trẻ mà sâu sắc. Không gian không quá cổ cho các bác, các vị trung niên; không quá hiện đại và sôi nổi cho các thanh niên thích sự sôi động.

  7. #7
    Econ mới tập viết

    Gia nhập
    Aug 2009
    Bài viết
    8
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    Tớ cũng định mở 1 quán cafe sau khi ra trường. Đang tích lũy vốn. Đúng là chỉ cần 1 điều duy nhất: Sự khác biệt và tính đặc trưng.

    Viết đến đây lại nhớ đến câu nói của cô dạy Thanh toán quốc tế: Sau này các em bảo vệ tiến sĩ, người ta chỉ cần đọc duy nhất 1 tờ trong bài viết của em. Em phải viết ra bài của mình có nét khác biệt nào, cống hiến gì?

    ^^> Mong tuxendo thành công và chia sẻ nhiều kinh nghiệm nha.
    ~BIÊN GIỚI CỦA CHÚNG TA LÀ NHỮNG NẺO ĐƯỜNG BẤT TẬN~

  8. #8
    angelo89's Avatar
    Econ cấp 2

    Gia nhập
    Nov 2009
    Bài viết
    34
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    Trích Nguyên văn bởi sportgirl88 View Post
    Ý kiến rất đáng để chú tâm đó bác chủ topic. Thêm một phần nữa nhé, hiện những body 8x có việc làm ổn định, thu nhập cao và có xu hướng nhu cầu cần 1 nơi để xả street bằng cách nghe nhạc Trịnh hay nhạc không lời là rất nhiều. Đặc biết các body cần nơi yên tĩnh thưởng thức cafe thực sự và sự tĩnh lặng, thanh thản thật sự cũng có rất nhiều. Nhưng thời gian để thu hút khách như vậy là khá lâu, sự đầu tư cao về quảng cáo để khách tìm đến bạn.


    Còn thị trường khách hàng tuổi teen 9x hay những body thích sự sôi nổi, trẻ trung và vui nhộn thì dễ đánh vào tâm lý hơn nhiều.

    Nhưng tôi lại thấy hiện đang thiếu không gian trầm lắng cho giới thanh niên trẻ mà sâu sắc. Không gian không quá cổ cho các bác, các vị trung niên; không quá hiện đại và sôi nổi cho các thanh niên thích sự sôi động.
    Em đồng ý là những không gian tĩnh lặng, thanh thản như thế này là rất hiếm. Nhưng để có đc 1 không gian hoàn toàn yên tĩnh và thoải mái như thế, thì vốn đầu tư là ko nhỏ. Hơn nữa, phải có 1 địa điểm cực kì rộng mới có thể làm đc điều này.
    Không biết mọi người có chú ý đến điều này ko? Để tạo đc 1 không gian yên tĩnh, thanh thản, còn cần tới 50% yếu tố từ khách hàng nữa. Về mặt chủ quán, thì đầu tư vào trang trí không gian, âm nhạc. Nhưng còn khách hàng? Chẳng phải quán càng đông thì tiếng ồn càng lớn sao? Nếu khách hàng có ý thức, chỉ nhẹ nhàng thưởng thức hương vị quán thì không nói làm gì, nhưng người Việt Nam mình chưa có đc cái ý thức đó khi vào quán cafe. Bởi đa phần, vẫn còn nặng nề với tư tưởng "trả tiền là có tất cả", họ mất tiền vào và họ thích làm gì thì làm.
    Em lấy 1 VD từ BMT nhé. Ở đó có 1 quán Hoài niệm và Làng cafe. Ở HN, không gian trang trí thanh nhã, hoài niệm về lịch sử, chủ quán đã biết cách sử dụng những đồ vật cũ thời những năm kháng chiến ... Không gian như thế để thư giãn thì quá ổn rồi, vì ta tìm đc sự thanh thản ở nơi đây. Nhưng mọi người biết không? Chính vì quá đông khách nên đã phá vỡ tiêu chí thực sự của nơi đây. Em phải nói 1 điều là quá ồn ào, chẳng còn phù hợp với 1 không gian như thế => cafe tĩnh lặng nửa mùa. Còn ở Làng cafe, được xây dựng trên 1 mảnh đất khá rộng, phải nói là quán cafe rộng nhất BMT (thấy bọn bạn em nó bảo là nửa hec). Ở đây có hòn non bộ, có nhà trưng bày nghệ thuật Tây Nguyên. Khi bước vào đây ta có cảm giác đang ở 1 khu nghỉ mát trưng bày văn hóa TN. Cũng có khá nhiều vị trí để ta có thể thưởng thức cafe trong đó, vì không gian của nó quá rộng, nên mỗi điểm đều mang phong cách khác nhau ... Nhưng phải thực sự nói, để được yên tĩnh thì đây là 1 nơi tuyệt vời, không chỉ vì không gian rộng mà nó cũng không quá đông khách nữa. :D

  9. #9
    sportgirl88's Avatar
    Econ cấp 3

    HẠNH
    Gia nhập
    Oct 2009
    Bang chủ bang gầm cầu
    Tuổi
    25
    Bài viết
    78
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? (VnEcon.com)

    Trích Nguyên văn bởi angelo89 View Post
    Em đồng ý là những không gian tĩnh lặng, thanh thản như thế này là rất hiếm. Nhưng để có đc 1 không gian hoàn toàn yên tĩnh và thoải mái như thế, thì vốn đầu tư là ko nhỏ. Hơn nữa, phải có 1 địa điểm cực kì rộng mới có thể làm đc điều này.
    Không biết mọi người có chú ý đến điều này ko? Để tạo đc 1 không gian yên tĩnh, thanh thản, còn cần tới 50% yếu tố từ khách hàng nữa. Về mặt chủ quán, thì đầu tư vào trang trí không gian, âm nhạc. Nhưng còn khách hàng? Chẳng phải quán càng đông thì tiếng ồn càng lớn sao? Nếu khách hàng có ý thức, chỉ nhẹ nhàng thưởng thức hương vị quán thì không nói làm gì, nhưng người Việt Nam mình chưa có đc cái ý thức đó khi vào quán cafe. Bởi đa phần, vẫn còn nặng nề với tư tưởng "trả tiền là có tất cả", họ mất tiền vào và họ thích làm gì thì làm.
    Em lấy 1 VD từ BMT nhé. Ở đó có 1 quán Hoài niệm và Làng cafe. Ở HN, không gian trang trí thanh nhã, hoài niệm về lịch sử, chủ quán đã biết cách sử dụng những đồ vật cũ thời những năm kháng chiến ... Không gian như thế để thư giãn thì quá ổn rồi, vì ta tìm đc sự thanh thản ở nơi đây. Nhưng mọi người biết không? Chính vì quá đông khách nên đã phá vỡ tiêu chí thực sự của nơi đây. Em phải nói 1 điều là quá ồn ào, chẳng còn phù hợp với 1 không gian như thế => cafe tĩnh lặng nửa mùa. Còn ở Làng cafe, được xây dựng trên 1 mảnh đất khá rộng, phải nói là quán cafe rộng nhất BMT (thấy bọn bạn em nó bảo là nửa hec). Ở đây có hòn non bộ, có nhà trưng bày nghệ thuật Tây Nguyên. Khi bước vào đây ta có cảm giác đang ở 1 khu nghỉ mát trưng bày văn hóa TN. Cũng có khá nhiều vị trí để ta có thể thưởng thức cafe trong đó, vì không gian của nó quá rộng, nên mỗi điểm đều mang phong cách khác nhau ... Nhưng phải thực sự nói, để được yên tĩnh thì đây là 1 nơi tuyệt vời, không chỉ vì không gian rộng mà nó cũng không quá đông khách nữa. :D
    Ví dụ rất chi tiết. Thực trạng của xã hội chung và Hà Nội riêng.

    Nếu mở một quán thực sự phục vụ thị hiếu cho khách hàng cần không gian tĩnh lặng thực sự thì mất nhiều vốn, công sức đầu tư và nhất là phải xây dựng lượng khách quen lâu dài là chính bởi tính chất hưởng thụ của nó khác với trào lưu.

    Loại hình kinh doanh đó vì NGHỆ THUẬT SỐNG là chính, kinh tế sẽ rất ít, bởi nó là loại kinh doanh PHI KINH TẾ.Không phù hợp với ai mở ra để kiếm sống.

Trang 1/7 123456 ... cuốicuối
 

Like VnEcon trên Facebook để được cập nhật ngay những bài mới nhất

 

Trở về Trang Nhất hoặc xem thêm về: