Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì bạn vừa được hỏi ở trường!
Hỏi Ngay
1-5 trong tổng số 5
  1. #1
    Gia nhập
    Jan 2010
    Bài viết
    1
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    bai tap kinh te vi mo (VnEcon.com)

    1715 lượt xem | 4 phản hồi | 11-01-2010, 04:25 PM
    Một doanh nghiệp hoạt động trong thị trường cạnh tranh hoàn toàn có hàm cung dạng Qs=4P-200.Tổng chi phí cố định TFC=200
    1/ Nếu doanh nghiệp cân đối tại mức sản lượng Q=300 thì có đạt lợi nhuận tối đa không và vì sao? Nếu không thì phải cân đối ở nức sản lượng là bi nhiu?
    2/ Nếu giá bán sản phẩm là P=55 hãy cho biết doanh nghiệp nên tiếp tục sản xuất hay đóng cửa để tối thiểu hóa lổ lã? vì sao?

    Mí bạn giải giúp mình với, thanks!

    Nếu bạn vừa khám phá ra điều gì đó, hãy bình luận và chia sẻ bài viết này cho bạn bè ngay nhé :)


  2. #2
    tuananh1080's Avatar
    Econ cấp 4

    Tuấn Anh
    Gia nhập
    Oct 2009
    ĐH Sài Gòn
    Bài viết
    130
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: bai tap kinh te vi mo (VnEcon.com)


    Download hoặc Xem nội dung ...

    Nguyên văn bởi letran nguyen
    Download hoặc Xem nội dung ...

    Một doanh nghiệp hoạt động trong thị trường cạnh tranh hoàn toàn có hàm cung dạng Qs=4P-200.Tổng chi phí cố định TFC=200
    1/ Nếu doanh nghiệp cân đối tại mức sản lượng Q=300 thì có đạt lợi nhuận tối đa không và vì sao? Nếu không thì phải cân đối ở nức sản lượng là bi nhiu?
    2/ Nếu giá bán sản phẩm là P=55 hãy cho biết doanh nghiệp nên tiếp tục sản xuất hay đóng cửa để tối thiểu hóa lổ lã? vì sao?
    Mí bạn giải giúp mình với, thanks!
    Bài này mình giải sao nó cứ sai hoài à.
    Ai chỉ xem mình sai ở đâu nhé.
    Mình nghỉ là trong thị trường CTHH thì hàm chi phí biên (MC) = Hàm cung (Ps). Tiếp theo mình tính TR==> MR rồi cho MR=MC sao nó ra là sai nhỉ. Mình không dùng dữ kiện TFC=200.....hic...đúng lý thuyết mà
    Việc nghiên cứu những thất bại còn quan trọng hơn là việc nghiên cứu những thành công, bởi vì thành công có thể sẽ được lặp lại hay không lặp lại, còn thất bại sai lầm thì nhất thiết không được để cho lặp lại http://www.killsometime.com/Pictures...tunt-mouse.jpg

  3. #3
    Econ mới tập viết

    Gia nhập
    Jun 2010
    Bài viết
    1
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: bai tap kinh te vi mo (VnEcon.com)

    De ot. ma khong lam dcv

  4. #4
    Econ cấp 1

    Gia nhập
    Jul 2010
    Bài viết
    16
    Thích
    0
    Đã có 0 bài hay  
    Nhận 0 lượt thích

    Phản hồi: bai tap kinh te vi mo (VnEcon.com)

    anh chi ơi giải giúp em bai tap nay voi, em dỡ môn này lắm, giúp em với nha.
    Cho bảng số liệu về cung và cầu bột mì như sau:

    P(nghìn đ) Qd (tấm) Qs(tấm)
    8 4 32
    7 8 26
    6 12 20
    5 16 14
    4 20 8
    1.tính giá và lượng cân bằng trên thị trường
    2.thị trường rơi vào trạng thái gì tại mức giá 8 ngìn và 4.5 nghìn
    3.tính hệ số co giản của cung và càutại mức gia cân bằng.Với loại sản phẩm này DN có thể tăng doanh thu bằng cách nào
    4.giả sử chính phủ áp đặt mức giá mới là 6.5 nghìn/kg đó là giá trần hay giá sàn ? xác định lượng sản phẩm dư thừa(hoặc thiếu hụt)trên thị trường.Chính phủ cần dự liệu mức ngân sách là bao nhiêu để mức giá nói trên được thực hiện.

  5. #5
    Old Staff

    Âm Vương Cửu Địa Ngục
    Gia nhập
    May 2010
    Quỷ Môn Quan
    Bài viết
    189
    Thích
    7
    Đã có 8 bài hay  
    Nhận 13 lượt thích

    Phản hồi: bai tap kinh te vi mo (VnEcon.com)


    Download hoặc Xem nội dung ...

    Nguyên văn bởi letran nguyen
    Download hoặc Xem nội dung ...

    Một doanh nghiệp hoạt động trong thị trường cạnh tranh hoàn toàn có hàm cung dạng Qs=4P-200.Tổng chi phí cố định TFC=200
    1/ Nếu doanh nghiệp cân đối tại mức sản lượng Q=300 thì có đạt lợi nhuận tối đa không và vì sao? Nếu không thì phải cân đối ở nức sản lượng là bi nhiu?
    2/ Nếu giá bán sản phẩm là P=55 hãy cho biết doanh nghiệp nên tiếp tục sản xuất hay đóng cửa để tối thiểu hóa lổ lã? vì sao?
    Mí bạn giải giúp mình với, thanks!
    Giải:
    Chém gió thôi! Sai thì mong bạn giơ cao đánh khẽ nhé!
    1/ Hàm cung của DN
    Qs =4P - 200
    <=> P = (1/4)Qs + 50
    Đây chính là hàm chi phí biên MC = P = (1/4)Q + 50
    Ta có hàm TVC = (1/8)Q^2 + 50Q
    Hàm tổng chi phí: TC = (1/8)Q^2 + 50Q + 200
    Giá bán sản phẩm tại Q = 300 là P = 300/4 + 50 = 125
    Tổng doanh thu là: TR = 300.125 = 37500 (Cố định)
    Lợi nhuận là: TPr = TR - TC = 37500 - TC
    Vậy để TPr(max) thì TC(min). Khảo sát hàm bậc 2, TC(min) tại Q = 200
    => Q = 300 không phải là sản lượng tối đa hóa lợi nhuận. Và sản lượng tối đa hóa lợi nhuận cần cân bằng ở mức Q = 200
    2/Ta có:
    AVC = (1/8)Q + 50
    Ngưỡng đóng cửa là P = AVC(min). Mà AVC(min) tại Q = 0 và khi đó AVC(min) = 50
    Do đó với giá bán P = 55 thì DN không đóng cửa mà tiếp tục sản xuất vì giá bán vẫn trên ngưỡng đóng cửa.
    Updated:

    Download hoặc Xem nội dung ...

    Nguyên văn bởi jennypham0706
    Download hoặc Xem nội dung ...

    anh chi ơi giải giúp em bai tap nay voi, em dỡ môn này lắm, giúp em với nha.
    Cho bảng số liệu về cung và cầu bột mì như sau:

    P(nghìn đ) Qd (tấm) Qs(tấm)
    8 4 32
    7 8 26
    6 12 20
    5 16 14
    4 20 8
    1.tính giá và lượng cân bằng trên thị trường
    2.thị trường rơi vào trạng thái gì tại mức giá 8 ngìn và 4.5 nghìn
    3.tính hệ số co giản của cung và càutại mức gia cân bằng.Với loại sản phẩm này DN có thể tăng doanh thu bằng cách nào
    4.giả sử chính phủ áp đặt mức giá mới là 6.5 nghìn/kg đó là giá trần hay giá sàn ? xác định lượng sản phẩm dư thừa(hoặc thiếu hụt)trên thị trường.Chính phủ cần dự liệu mức ngân sách là bao nhiêu để mức giá nói trên được thực hiện.
    Giải:
    1/ - Gọi hàm cầu là: Qd = aP + b
    Ta có a = deltaQ/deltaP =(8-4)/(7-8) = -4
    => Qd = -4P + b
    Lắp tiếp 1 cặp số vào (Lấy P = 8, Qd = 4), ta được: 4 = -4.8 + b <=> b = 36
    Vậy hàm cầu bột mỳ là: Qd = -4P + 36
    - Tương tự, sau một hồi tính như trên kiếm được cái hàm cung là:
    Qs = 6P - 16
    Giá cân bằng đạt được trên thị trường khi: Qs = Qd
    hay: -4P + 36 = 6P - 16 <=> P = 5,2
    Sản lượng cân bằng là:
    Q = 5,2.6 - 16 = 15,2
    2/ Tại P = 8 thì bột mỳ trên thị trường thừa so với sức cầu của thị trường.
    Tại P = 4,5 thì bột mỳ thiếu hụt so với mức cầu của thị trường.
    3/- Hệ số co giãn của cung và cầu tại mức giá cân bằng:
    Ed = a.(P/Q) = -4.(5,2/15,2) = -(26/19)
    Es = c.(P/Q) = 6.(5,2/15,2) = 39/19
    Để tăng doanh thu thì DN phải giảm giá bán bột mỳ.
    4/- Mức giá P = 6,5 cao hơn mức giá cân bằng nên đó là giá sàn.
    Với P = 6,5 thì:
    Qd = -4.6,5 + 36 = 10
    Qs = 6.6,5 - 16 = 23
    Vậy lượng dư thừa trên thị trường là: Q = 23 - 10 = 13
    Để P = 6,5 là mức giá cân bằng thì chính phủ phải mua hết lượng thừa của thị trường là 13 đó.
    Cập nhật bởi SanYeDaZhong, 16-07-2010 lúc 04:11 PM Lý do: Nút edit dùng để chỉnh sửa/bổ sung nội dung cho bài viết
    Khạc chẳng ra cho, nuốt chẳng vào,
    Miếng tình nghẹn mãi biết làm sao?

    ("Cung oán ngâm khúc" - Nguyễn Gia Thiều)

 

Like VnEcon trên Facebook để được cập nhật ngay những bài mới nhất