Trang 10/10 đầuđầu ... 45678910
82-86 trong tổng số 86
 1. #82
  nhantran84's Avatar
  Econ cấp 2

  Gia nhập
  Jan 2011
  Bài viết
  33
  Thích
  0
  Đã có 4 bài hay  
  Nhận 4 lượt thích

  Phản hồi: Các loại hình doanh nghiệp ở nước ta (và một câu hỏi nhỏ) (VnEcon.com)

  83004 lượt xem | 85 phản hồi | 12-01-2011, 11:29 PM
  Trích Nguyên văn bởi quangtuan249 View Post
  cho hỏi 1 câu : mình thấy các nhà kinh doanh ai cũng muốn thành lập công ty hơn là thành lập doanh nghiệp , dù là thành lập doanh nghiệp thì họ cũng cố gắng để lên thành công ty , vậy loại hình này có gì khác nhau và cái nào có lợi hơn ,cái nào tốt hơn , điểm mạnh của từng loại hình ntn ????
  DNTN với cty, thành lậpo như nhau mà bạn, có gì đâu mà cố gắng.
  DNTN thì thủ tục đơn giản hơn, nhưng hạn chế của nó là bạn phải chịu trách nhiệm trên toàn bộ tài sản của mình( ví dụ như vỡ nợ thì bạn có cái gi, ngta xiết nợ bạn cái đó!!hehe)
  Còn Cty TNHH thì bạn đăng kí vốn điều lệ nhiu, thì bạn sẽ chịu trách nhiệm bấy nhiu thôi!
  Nói nôm na là vậy!

  Thân!
  Chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thuế và tư vấn kế toán!
  LH : 0936.788.377 Nhân
  Y!M : nhantran6484

 2. #83
  Econ cấp 2

  Đào Văn Tín
  Gia nhập
  Dec 2009
  Khánh Hòa
  Bài viết
  53
  Thích
  0
  Đã có 11 bài hay  
  Nhận 13 lượt thích

  Phản hồi: Các loại hình doanh nghiệp ở nước ta (và một câu hỏi nhỏ) (VnEcon.com)

  trước hết bạn cần phải hiểu doanh nghiệp là gì? theo luật doanh nghiệp 2005 thì
  Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.
  Pháp luật Việt Nam chưa đưa ra 1 định nghĩa đầy đủ, chính xác về công ty nhưng theo đa số các nhà luật học thì Công ty là sự liên kết của hai hay nhiều người (cá nhân hay pháp nhân) bằng một sự kiện pháp lý nhằm thực hiện mục tiêu chung nào đó.
  Theo định nghĩa trên thì công ty có các đặc điểm sau:
  - Sự liên kết của hai hay nhiều người hoặc tổ chức
  - Sự liên kết được thực hiện thông qua 1 sự kiện pháp lý (hợp đồng, điều lệ, quy chế)
  - Sự liên kết nhằm mục đích chung
  Theo khái niệm trên thì sẽ có rất nhiều loại công ty với các mục đích khác nhau, trong đó có các loại công ty thương mại hay công ty kinh doanh là phổ biến, ngoài ra còn có các công ty dân sự.
  như vậy theo luật doanh nghiệp 2005 thì có các loại hình công ty sau:
  CTy TNHH 1 thành viên, Cty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần.
  và doanh nghiệp tư nhân. tùy theo mỗi loại hình có những ưu điểm khác nhau mà các nhà kinh doanh chon loại hình nào để thành lập doanh nghiệp. nếu vốn lớn thì thành lập doanh nghiệp theo loại hình công ty, vốn ít thì doanh nghiệp tư nhân như các anh chị và các bạn đã phân tích ở trên. thân

 3. #84
  trangnhutrang's Avatar
  Econ cấp 7

  Gia nhập
  Jul 2010
  Tuổi
  25
  Bài viết
  316
  Thích
  33
  Đã có 62 bài hay  
  Nhận 104 lượt thích

  Phản hồi: Các loại hình doanh nghiệp ở nước ta (và một câu hỏi nhỏ) (VnEcon.com)

  Hi!
  Doanh nghiệp và công ty là 2 khái niệm khác nhau, tuy rằng loại hình của doanh nghiệp gồm công ty nhưng tại sao lại có sự phân biệt về tên gọi như vậy thì mình muốn nêu 1 số quan điểm thế này:
  -Doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế thực hiện các hoạt động sản xuất, cung ứng hàng hóa cho người tiêu dùng qua thị trường nhằm mục đích sinh lời . Mỗi DN tồn tại dưới 1 hình thức pháp lý nhất định về tổ chức DN. Bởi hình thức pháp lý tổ chức DN ảnh hưởng rất lớn đến việc tổ chức TCDN như phuơng thức hình thành và huy động vốn, phân phối lợi nhuận và trách nhiệm của chủ sở hữu đối với khoản nợ của DN.
  Về các loại hình DN m không nói gì thêm vì ở đây mọi người cũng đã hiểu ít nhiều, và phân biệt được sự giống- khác nhau của các loại hình DN rồi.
  Nhưng mình muốn nói ở đây về sự khác nhau giữa DN và công ty.
  Rõ ràng công ty TNHH 1 thành viên vẫn do 1 thành viên cá nhân làm chủ sở hữu chứ không phải hoàn toàn phải là
  Sự liên kết của hai hay nhiều người hoặc tổ chức như bạn van tin vừa nói ở trên. Vậy thì điểm khác nhau cốt lõi là gì ?

  -Tại VN hiện nay DN được bao gồm Doanh nghiệp Nhà Nước và DN tư nhân ( không gọi là công ty tư nhân được ) Vì sao ? Vì 2 loại DN này tự chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của DN về mọi hoạt động. Bên cạnh đó vốn của DN được hình thành từ 1 nguồn ( Nhà nước hoặc tư nhân ). Đối với DN tư nhân ở VN số lượng rất ít vì 1 cá nhân có khả năng tài chính đảm bảo cho DN hoạt động thường xuyên liên tục và phát triển là không dễ dàng. Còn DN nhà nước thì hiện nay đang cổ phần hóa các DN là để hội nhập , để tăng tính tự quản lý, chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản cho mọi hoạt động.
  -Đối với công ty như: công ty Hợp danh, TNHH, Cổ phần đều có trách nhiệm hữu hạn về tài sản của công ty ( điều này đc thể hiện ở phần mỗi thành viên tự chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty).Và dĩ nhiên vốn được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau.
  Từ đó , các bạn có thể hiểu vì sao nhiều nhà kinh doanh lại muốn thành lập công ty hơn DN .
  Be yourself.(NTNT)

 4. #85
  Econ cấp 2

  Đào Văn Tín
  Gia nhập
  Dec 2009
  Khánh Hòa
  Bài viết
  53
  Thích
  0
  Đã có 11 bài hay  
  Nhận 13 lượt thích

  Phản hồi: Các loại hình doanh nghiệp ở nước ta (và một câu hỏi nhỏ) (VnEcon.com)

  chúng ta biết rằng trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì công ty là loại hình doanh nghiệp chủ lực nhất. so với loại hình doanh nghiệp tư nhân, chỉ do một cá nhân thành lập và làm chủ, nên nguồn vốn đầu tư vào nền kinh tế của doanh nghiệp này thường bị hạn chế. thực sự chỉ có các loại hình công ty mới có thể tạo ra sự chuyển biến tích cực và đóng góp hiệu quả nhất vào sự phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia.
  bản chất pháp lý của công ty là một doanh nghiệp, cho nên ngoài những đặc điểm chung của doanh nghiệp thì công ty còn có những đặc điểm riêng như sau:
  - công ty là hình thức doanh nghiệp hình thành trên cơ sở liên kết góp vốn ít nhất từ 2 nhà đầu tư trở lên ( ngoịa trừu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, tuy nhiên theo luật doanh nghiệp 2005 thì chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chưc) góp vốn là điều kiện bắc buộc và duy nhất để nhà đầu tư tham gia công ty.
  - Công ty là hình thức doanh nghiệp mà khi thành lập và hoạt động luôn phải có điều lệ. đây chính là một trong những điều khác biệt giữa công ty và doanh nghiệp tư nhân. doanh nghiệp tư nhân hoạt động không có điều lệ cho nên tài sản mà chủ sở hữu đưa vào doanh nghiệp khi thành lập chỉ được gọi là vốn đầu tư ban đầu, chứ không gọi là vốn điều lệ công ty.
  - công ty theo quy định của pháp luật doanh nghiệp thì có tư cách pháp nhân
  - căn cứ vào mối quan hệ giữa các thành viên tham gia công ty thì người ta chia công ty thành 2 loại công ty đối nhân và công ty đối vốn. căn cứ vào mục đich hoạt động kinh doanh thì thì người ta thường phân 2 loại công ty : công ty kinh doanh và công ty dân sự.
  Xin cảm ơn bạn trangnhutrang đã nhắc nhở tuy nhiên đây là tôi nói một cách chung về công ty, tuy nhiên vẫn có sự khác biệy của nó.thân

 5. Đã được đánh giá hay bởi:


 6. #86
  Econ mới tập viết

  Gia nhập
  Dec 2011
  Bài viết
  1
  Thích
  0
  Đã có 0 bài hay  
  Nhận 0 lượt thích

  Phản hồi: Các loại hình doanh nghiệp ở nước ta (và một câu hỏi nhỏ) (VnEcon.com)

  tra loi giup minh cac cau hoi nay voi. phan biet 4 loai hinh doanh nghiep: nha nuoc, tu nhan, tnhh, co phan. cau hoi. 1-ai la nguoi gop von va gop nhu the nao. 2-ai la nguoi quan li. 3-loi nhuan phan chia nhu the nao? thank moi nguoi

Trang 10/10 đầuđầu ... 45678910
 

Like VnEcon trên Facebook để được cập nhật ngay những bài mới nhất